ung thư gan có lây không 1

Ung Thư Gan Có Lây Không

Bệnh ung thư gan có lây không là điều mà mọi người thường rất lo lắng và sợ hãi. Ung thư gan là căn bệnh rất nguy hiểm, gây ra tử vong cao, thời gian sống ngắn. Tuy nhiên, vì không hiểu đúng về bệnh nên những người xung quanh, thậm chí là người thân của bệnh nhân cũng sợ hãi, xa lánh người bệnh. Vậy thực chất ung thư gan có lây lan như nhiều người nghĩ?

Hiểu rõ về bệnh ung thư gan

Ung thư gan – căn bệnh ác tính có quá trình phát triển thầm lặng, khó phát hiện ở giai đoạn sớm, với tỷ lệ tử vong rất cao luôn là mối lo ngại cho mọi người. Có rất nhiều nguyên nhân gây bệnh ung thư gan như virus viêm gan b, C, do uống nhiều rượu, do nhiễm độc,… Bệnh ung thư tế bào gan không có triệu chứng lâm sàng đặc hiệu khi khối u con nhỏ. Một số những biểu hiện như: mệt mỏi, đầy bụng, chán ăn, sụt cân, đau hạ sườn phải… cũng chỉ xuất hiện khi khối u ở gan đã lớn.

ung thư gan có lây không

Cần phải có một sự hiểu biết rõ về căn bệnh ung thư gan để có biện pháp phòng ngừa và điều trị hiệu quả

Bệnh ung thư gan có lây không?

Nhiều người lo lắng bệnh ung thư gan có lây không nên mọi người thường phòng ngừa bằng cách không ăn chung, uống chung, ngủ chung… với người bị ung thư gan. Tuy nhiên điều này lại hoàn toàn không chính xác.Các bác sĩ cho biết: “Bệnh ung thư nói chung và ung thư gan nói riêng hoàn toàn không lây qua đường tiếp xúc, vì vậy, nó được xếp vào nhóm các bệnh không lây nhiễm”.

Đối với những bệnh nhân bị ung thư do virus viêm gan B, viêm gan C thì virus có thể lây truyền từ người bệnh sang người lành thông qua đường truyền máu, đường tình dục và từ mẹ sang con. Vì thế, để phòng ngừa bệnh ung thư gan chúng ta cần nâng cao biện pháp phòng ngừa các bệnh viêm gan siêu vi.

Làm gì khi bị ung thư gan?

Khi không may bị ung thư gan, nhiều người tin rằng “kiếp trước” mắc lỗi lầm nên “kiếp này” bị đày đọa cho mắc bệnh ung thư. Có người thì nhất định không chịu phẫu thuật vì sợ “đụng dao kéo” nên tìm đến các bài thuốc của “lang băm”, cách chữa mê tín dị đoan…, đến khi bệnh quá nặng mới tới bệnh viện thì không kịp.

Bệnh ung thư gan nếu được phát hiện sớm và điều trị kịp thời thì khả năng khỏi bệnh là rất lớn. Do đó, chúng ta nên đi kiểm tra sức khỏe định kỳ để phát hiện bệnh sớm, từ đó có phương án điều trị bệnh phù hợp và kịp thời.

Bên cạnh đó, để phòng tránh bệnh ung thư gan. Chúng ta cần tiêm phòng vi rút viêm gan B, không rượu bia, xây dựng một chế độ ăn uống hợp lý, khoa học… tập thể dục, thể thao để tăng cường sức khỏe. Lối sống của chúng ta càng lành mạnh và khoa học bao nhiêu thì nguy cơ chúng ta mắc phải các bệnh hiểm nghèo càng ít bấy nhiêu.

Người bệnh ngoài việc tuân thủ chỉ dẫn của bác sĩ thì có thể sử dụng TPBVSK giúp tăng cường sức đề kháng như tảo Yuken Fucoidan Nhật Bản đã được các nhà khoa học nghiên cứu chuyên sâu hơn và phát hiện ra nhiều công dụng tuyệt vời mà tảo Fucoidan mang lại.

Đọc thêm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *