fucoidan-tri-benh-gi

Thuốc Fucoidan Trị Bệnh Gì

Băn khoăn thuốc fucoidan trị bệnh gì? phongchongungthu.vn chúng tôi giải đáp nhanh trong bài viết sau đây. Quý vị hãy cùng tham khảo nhé!

Fucoidan là gì?

Fucoidan là một hợp chất được tìm thấy đầu tiên vào năm 1913, lúc các nhà khoa học chiết xuất chất nhờn của tảo Kombu tại Nhật Bản. Cho đến nay, khoa học đã nghiên cứu đầy đủ về chất Fucoidan.

The đó, Fucoidan là một chuỗi cao phân tử polysaccharides chứa nhiều gốc đường đơn, đặc biệt là đường Fucose có vai trò quan trọng đối với hệ miễn dịch, cấu tạo tế bào não, cơ quan sinh dục và chăm sóc làn da.

thuốc fucoidan trị bệnh gì

Fucoidan ngày nay được tìm thấy chủ yếu trong các loại tảo biển như Mozuku (hàm lượng cao nhất), Kombu, Wakame (Mekabu) và một số loại chất xơ có khả năng tan trong nước.

Fucoidan là thành phần chính trong các loại Fucoidan dùng góp phần hỗ trợ phòng và điều trị nhiều loại bệnh ung thư.

Fucoidan có chữa được ung thư?

Khoan nói đến công dụng chữa bệnh ung thư của sản phẩm Fucoidan, bản thân Fucoidan đã có những công dụng rất tuyệt vời đối với sức khỏe. Đó là:

  • Giảm cholesterol trong máu.
  • Có tác dụng chống cục máu đông.
  • Hạn chế các bệnh do vi khuẩn, vi rút gây ra.
  • Tăng cường chức năng gan, thận, hệ tiêu hóa.
  • Tăng cường hệ miễn dịch.
  • Chống lão hóa.

Những công dụng này chưa chứng minh được Fucoidan có chữa được ung thư? Và cũng không đủ cơ sở để thuyết phục người tiêu dùng tin tưởng sử dụng của Fucoidan như ngày nay. Điều đó phải có bằng chứng. Vậy thuốc fucoidan trị bệnh gì

Xin được nhấn mạnh rằng Fucoidan không phải là thuốc, Fucoidan là dạng thực phẩm chức năng góp phần hỗ trợ điều trị bệnh ung thư. Cơ chế tác động đến bệnh ung thư của Fucoidan Nhật Bản thông qua 3 quá trình như sau:

thuốc fucoidan chữa bệnh gì 1

  • Fucoidan giúp tăng cường hệ miễn dịch, chống lại sự hình thành khối u.
  • Fucoidan cô lập và ngăn chặn nguồn cung cấp dưỡng chất cho các tế bào ung thư bằng cách ức chế quá trình hình thành của các mạch máu mới.
  • Fucoidan làm cho khối u teo nhỏ lại thông qua việc tiêu diệt các tế bào ung thư bằng cách buộc các tế bào ung thư phải tự chết theo chương trình.

Fucoidan hỗ trợ được những bệnh ung thư nào?

Lần đầu tiên, Fucoidan được ứng dụng hiệu quả đối với bệnh ung thư vú, sau đó, nghiên cứu đã nhân rộng sử dụng Fucoidan với những đối tượng bị bệnh ung thư khác nhau. Kết quả cho thấy Fucoidan có tác dụng tốt với hơn 20 loại ung thư nguy hiểm.

Chưa có thống kê rõ ràng nhưng công dụng fucoidan đối với bệnh nhân ung thư phổi, fucoidan chữa ung thư máu, ung thư gan, ung thư vú, ung thư buồng trứng, ung thư tuyến tụy, ung thư tinh hoàn, ung thư vòm họng, ung thư đại trực tràng, ung thư thực quản,… đã rất rõ ràng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *