bệnh ung thư phổi có lây không

Bệnh Ung Thư Phổi Có Lây Không

Với tâm lý lo sợ lây nhiễm từ người bệnh nên câu hỏi Ung Thư Phổi Có Lây Không? luôn được nhiều người quan tâm. Đây là một trong những bệnh hô hấp nguy hiểm, có tỉ lệ tử vong cao. Cùng tìm hiểu bệnh ung thư phổi có lây không?

Bệnh ung thư phổi có lây không và lây qua con đường nào?

Các nhà khoa học đã xác minh cho câu hỏi: ung thư phổi có lây không và lây qua con đường nào và khẳng định rằng: Ung thư phổi không phải là bệnh lây nhiễm.

Qua các thí nghiệm và dữ liệu chứng cứ đã chứng minh được bệnh nhân ung thư không phải là nguồn lây nhiễm và không xảy ra sự truyền nhiễm.

Chính vì vậy, mọi người cần hiểu đúng, bệnh ung thư phổi không phải là bệnh có thể lây từ người này sang người khác. Ngoài ra, những thông tin ung thư phổi lây qua đường hô hấp, đường tiếp xúc cũng là những thông tin hoàn toàn sai.

ung thư phổi có lây không

Quan niệm ung thư phổi có lây là hoàn toàn sai lầm

Nhiều người lo lắng bệnh ung thư phổi có lây nên mọi người thường phòng ngừa bằng cách không ăn chung, uống chung, ngủ chung… với người bị ung thư phổi. Đây là suy nghĩ hoàn toàn sai lầm của nhiều người. Vì ung thư phổi hoàn toàn là bệnh không lây truyền.

Nguyên nhân gây bệnh ung thư phổi

Lý do là từ nguồn gene bất thường trong gia đình, do môi trường sống tiềm ẩn nguy cơ ung thư hoặc do những thói quen sinh hoạt không lành mạnh. Ví dụ trong gia đình có người nghiện hút thuốc lá thì các thành viên khác hít khói thuốc – một dạng “hút thuốc thụ động” trong thời gian dài, làm tăng nguy cơ ung thư phổi. Hoặc những khu vực dân sinh có chất phóng xạ như khí radon cũng làm tăng nguy cơ hình thành khối u ác tính trong phổi.

Do đó, để giảm nguy cơ mắc ung thư phổi, bạn nên có lối sống khoa học, nghỉ ngơi hợp lý, bảo vệ đường hô hấp khỏi khói bụi, ô nhiễm, không hút thuốc lá và cũng tránh xa những nơi có khói thuốc, đồng thời thường xuyên kiểm tra chất lượng môi trường sống của mình. Bên cạnh đó, bạn nên dùng các TPCN, tăng cường chức năng hô hấp, đặc biệt là YUKEN FUCOIDAN – một trong những sản phẩm được người dân Nhật Bản dùng nhiều.

fucoidan nhật bản ung thư phổi có lây không

YUKEN FUCOIDAN kết hợp 3 hợp chất: Fucoidan, nấm Agaricus, tảo Spirulina, có tác dụng tốt trong việc chăm sóc phổi và các cơ quan hô hấp khác, đồng thời kích thích ăn ngon, ngủ ngon, an thần, giảm táo bón, tăng cường sức khỏe xương khớp và chống lại quá trình lão hóa. Sản phẩm 100% tự nhiên, không gây tác dụng phụ, không ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn, được hàng triệu người tiêu dùng tại Nhật tin dùng và ưa chuộng.

Xem thêm: Dấu Hiệu Ung Thư Phổi Không Nên Bỏ Qua

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *